BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
HOTLINE : 090 539 87 99

Hành Hương – Hành Tím

Hành hương là loại rau được dùng để làm gia vị không thể thiếu trong những món ăn quen thuộc hàng ngày. Nó góp phần không nhỏ cho món ăn có được ngon hay không. Vì thế trong khu vườn của bạn nếu trồng những loại rau khác mà không gieo hạt giống hành hương là điều lạ lùng và thiếu sót. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn cách trồng cũng như chăm sóc hành hương.

hanh-huong-hanh-tim
Hành Hương – Hành Tím

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của hành hương
Hành hương còn được gọi là hành tím, hành ta. Đây chính là loại gia vị không thể thiếu cho những bà nội trợ đảm đang muốn nấu những món ăn ngon cho gia đình. Hanh hương có đặc điểm cây phân thành nhiều nhánh, có lá xanh đậm, khi lên củ có màu tím, mùi hương thơm và hơi có vị the.
Loại hành hương rất ít sâu bệnh, có khả năng sinh trưởng nhanh, đảm bảo củ thơm và ngon. Các bà nội trợ thường dùng hành hương để tạo vị ngon, thơm đậm đà cho món ăn trở nên ngon hơn Không chỉ có vậy, nó còn được dùng để khử đi mùi tanh.

cu-tuoi-hanh-tim
Củ tươi Hành Hương – Hành Tím

Kỹ thuật gieo hạt giống hành hương
– Mùa vụ: hành hương được trồng quanh năm, nhưng được trồng chủ yếu vào tháng 5 đến tháng 10.
– Đất: yêu cầu đất thịt hoặc là đất pha cát. Bạn cần làm đất ít nhất trước 1 tuần trước khi gieo hạt, cần làm đất thật kỹ, được bừa xốp mịn màng.
– Gieo hạt: tiến hành gieo hạt theo mật độ là hàng 1,2 × cây 0,15m. Trươc skhi gieo thì tiến hành ngâm hạt giống hành hương vào trong nước, rồi để ủ qua đêm để hạt được nứt ra. Sau đó đem gieo hạt giống, tiến hành tưới nước và che kín để giữ ẩm cho đất.

cu-hanh-huong
Củ Hành Hương – Hành Tím

Kỹ thuật chăm sóc hành hương
– Khi cây lên thì cần tiến hành tưới nước thường xuyên, cùng với đó là làm cỏ và vun gốc. Khi cây được lên nhiều lá thì tiến hành bón phân để giúp cho cây sinh trưởng cho phát triển nhanh hơn. Bạn có thể dùng phân chuồng để bón cho cây.

hanh-tim-hanh-huong
Hành Hương – Hành Tím làm gia vị trong các món ăn Việt thêm ngon hơn.

– Trừ sâu bệnh: tiến hành phòng trừ sâu bệnh cho cây bằng cách phát hiện sớm sâu bệnh.
– Thu hoạch: khi cây được khoảng 65 – 70 ngày thì tiến hành thu hoạch.