BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates

Tư vấn, thiết kế, thi công hồ cá Koi

Các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết theo công nghệ Nhật Bản về tư vấn, thiết kế, thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp.
Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan, sân vườn, hồ cá Koi tại Việt Nam, HECWIN giới thiệu và hướng dẫn bà con có nhu cầu về hồ cá koi, những lưu ý cần thiết để tối ưu, giảm tránh được chi phí khi làm hồ cá Koi đồng thời sở hữu những mẫu hồ cá Koi đẹp mà bà con nên tham khảo trước khi thiết kế thi công hồ cá Koi.

tu-van-thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi
Nhân sự của đội ngũ HECWIN thực địa, thi công hồ cá Koi cho khách hàng.

Một số mẫu hồ cá Koi sân vườn đẹp
Tiêu chuẩn tối ưu để thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp và các yếu tố cơ bản cần phải có khi thi công hồ cá Koi
Việc đầu tiên cần phải bàn tính là kích thước tối thiểu cần có để làm một hồ cá Koi đồng thời đảm bảo đầy đủ các yếu tố, như sau:
1. Hình dáng để thiết kế hồ cá Koi
Hồ cá Koi rất đa dạng, có thể tuỳ vào không gian mà chúng ta có thể lựa chọn hình dáng thiết kế hồ cá Koi cho thích hợp, nếu cần thiết sẽ tìm chọn một đơn vị tư vấn, thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp để có được mẫu và lên bản vẽ 3D thực tế cho bà con hình dung trước khi thi công.
2. Chiều dài tối thiểu của hồ cá Koi
Chúng ta cần tối thiểu 2m chiều dài để có thể thiết kế một hồ cá Koi đầy đủ hệ thống
3. Chiều rộng tối thiểu của hồ cá Koi
Tuỳ theo chiều dài mà chọn tỷ lệ thích hợp, tuy nhiên yêu cầu tối thiểu cần có cho hồ cá Koi là 0,8 – 1m
4. Chiều sâu để thi công hồ cá Koi
Với dòng Koi có giá rẻ thì cần tối thiểu 0,6m. Tuy nhiên, với các dòng Koi đẹp chúng ta cần độ sâu mặt nước là 0,8 – 1,6 m là thích hợp.
5. Vị trí thiết kế hồ cá Koi
Hồ cá Koi có thể thi công bất cứ vị trí nào, có thể là trong nhà, ngoài trời, sân thượng hoặc ban công, mỗi vị trí sẽ có một yêu cầu kỹ thuật khác nhau.
Mẫu hồ cá Koi sân vườn kết hợp thác nước hòn non bộ
Các yếu tố, tiêu chuẩn kỹ thuật, các hệ thống của một hồ cá Koi chuyên nghiệp cần có
Một hồ cá Koi đẹp, nước luôn sạch, không có mùi tanh, không có rêu, cá luôn khoẻ mạnh, về cơ bản một hồ cá Koi cần có được các yếu tố, như sau:
1. Kết cấu phần cứng
Với các hồ cá Koi hoặc cơ bản là hồ nuôi cá, chứa nước, việc đổ bê tông cốt thép đáy hồ, thành hồ đều, là điều kiện cần thiết cho một hồ cá Koi lâu dài, phương án chống nứt đáy, thành hồ cho áp lực nước hoặc đất nền lún, rễ cây phát triển đều, cần phải tính toán từ đầu. Ngoài ra, yếu tố chống thấm là một vấn đề quan trọng với bất cứ hồ chứa nước nào.
2. Màu sơn nền đáy và thành hồ
Xưa nay, chúng ta thường dùng các vật liệu lót gạch men, đá, mosaic để lót đáy, thành hồ, tuy nhiên đây là cách làm nghiệp dư và cổ điển, nên về sau sẽ phát sinh rêu, bám cặn, gây mùi hôi tanh cho nước. Vì vậy, bà con hãy tham khảo các đơn vị thi công chuyên nghiệp về hồ cá Koi để được tư vấn các chất phụ gia kết hợp chống thấm, cũng như sự pha trộn keo màu nền đen chuyên nghiệp, nhằm làm nổi bật cá Koi. Các đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi lâu năm, pha chế sử dụng loại phụ gia mà trên thị trường không có.
3. Hệ thống lọc
Hệ thống lọc cho hồ cá Koi phải đảm bảo nước luôn trong, không cặn, không rêu, không có mùi tanh sau thời gian vận hành trên 6 tháng, một hồ cá Koi chuyên nghiệp thì hệ thống lọc chiếm 60% yếu tố làm sạch, các yếu tố còn lại phụ thuộc và các hệ thống kỹ thuật chuyên nghiệp khác.
Mô tả cơ bản về hệ thống lọc hồ cá Koi chuyên nghiệp
4. Hệ thống hút mặt
Là hệ thống xử lý các lớp cặn, rác, thức ăn dư thừa, chất độc như axit đầu mùa mưa trên mặt nước, các loại khí xuất hiện trên mặt nước chưa kịp thấm nước hoặc chưa rớt xuống đáy hồ, thì hệ thống hút mặt sẽ xử lý các vấn đề này, là khâu đầu tiên, hệ thống hút mặt đóng vài trò 10 % trong việc làm sạch nước.
5. Hệ thống hút đáy, thổi đáy
Hệ thống này chiếm khoảng 15% trong việc làm sạch nước và xử lý cặn, chất thải của cá Koi, các loại rác đọng ở mặt đáy.
6. Hệ thống tạo dòng
Đây là hệ thống rất quan trọng quyết định đến dòng nước trong hồ, tạo thói quen cho cá như điểm đậu, điểm bơi và luồng bơi, đặc biệt là các loại cá thuần chủng hoặc lai thuần chủng. Ngoài ra, sẽ giúp sự pha trộn hài hoà các cặn bả, môi trường vi sinh trong hồ được cân bằng và giúp hệ thống lọc xử lý sạch mọi điểm dơ bẩn trong hồ.
7. Hệ thống oxy
Hệ thống oxy cho hồ cá Koi là điều kiện cần thiết cho bất cứ sinh vật nào và cá Koi cũng không phải ngoaị lệ, tỷ lệ oxy cho cá Koi sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng cá Koi có trong hồ.
8. Hệ thống UV cho hồ cá Koi
Đây là hệ thống diệt các mầm rêu trong hồ cá koi, các mầm thảm vi sinh gây hại cho cá. Hệ thống này được thiết kế lắp đặt kết hợp bên trong hệ thống lọc cho hồ cá Koi, để đảm bảo xử lý tốt nhiệm vụ của UV.
9. Nước cho hồ cá Koi
Nhiệt độ, PH và NH3 (những bà con nuôi cá Koi chuyên nghiệp còn thử N02, N03, nồng độ Oxy). Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần kiểm tra NH3 và PH ban đầu, nếu hai yếu tố này đủ chỉ tiêu, thì có thể yên tâm về môi trường nước cho cá Koi.
Tất cả các yếu tố kỹ thuật trên cần được thiết kế và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và tỷ lệ thích hợp cho mỗi hệ thống hồ cá Koi. Do đó, nếu bà con có nhu cầu tư vấn, thiết kế, thi công hồ cá Koi, thì HECWIN sẽ hỗ trợ nhằm giúp bà con tránh được các trường hợp phát sinh lỗi như: nứt, vỡ, chống thấm, nước dơ, mùi hôi tanh hoặc tệ hơn là chết cá sau khi thi công.
Với nhiều năm kinh nghiệm, HECWIN sẽ tư vấn, thiết kế, thi công hồ cá Koi, các hạng mục sân vườn trọn gói trên toàn quốc, luôn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, bảo hành, bảo trì lâu dài và bao nuôi cá cho quý khách hàng của chúng tôi.
Danh Sách Hồ Cá Koi HECWIN